videos phim setQuyết toán thuế thu nhập cá nhân online

videosphimsetQuyếttoánthuếthunhậpcánhânonline:QuyếttoánthuếTNCNđang

Quyết toán thuế TNCN đang là yếu tố nhận được rất nhiều sự chăm sóc của những doanh nghiệp và người lao động. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể hiểu về mô hình quyết toán này thì không phải dễ. Vì thế, để giải đáp những vướng mắc của bạn ACC xin gửi đến bạn 1 số ít thông tin tương quan đến Quyết toán thuế thu nhập cá nhân online. Mời bạn cùng tìm hiểu thêm !

Quyet toan thue thu nhap ca nhan online

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân online

1. Quyết toán thuế thu nhập cá nhân online

Quyết toán thuế năm 2020 cá nhân hoàn toàn có thể lựa chọn một trong hai hình thức :

  • nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN theo phương thức điện tử tại Cổng thông tin thuế điện tử – phân hệ dành cho cá nhân của Tổng cục Thuế (https://canhan.gdt.gov.vn) nếu cá nhân đã đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử;
  • hoặc trường hợp chưa có tài khoản giao dịch thuế điện tử thì cũng được hỗ trợ sử dụng các ứng dụng hỗ trợ kê khai của cơ quan thuế để khai và nộp hồ sơ quyết toán qua đường điện tử nhưng phải kèm theo hồ sơ giấy gửi đến cơ quan thuế (có thể gửi qua đường bưu điện).

Để được cấp tài khoản giao dịch thuế điện tử, cá nhân có thể thực hiện tại cổng dịch vụ công quốc gia hoặc trực tiếp đến cơ quan thuế để được hỗ trợ cấp tài khoản giao dịch thuế điện tử.

Bạn đang đọc: Quyết toán thuế thu nhập cá nhân online

Lưu ý: Cá nhân có thu nhập từ cho thuê tài sản và tiền công được dùng một mã số thuế để khai thuế kể cả hình thức khai điện tử.

2. Lưu ý khi quyết toán thuế TNCN online

Khi đổi khác CMND, hộ chiếu, .. cá nhân thực thi đổi khác thông tin ĐK thuế theo pháp luật tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định số 126 / 2020 / NĐ-CP ngày 19/10/2020 của nhà nước lao lý cụ thể một số ít điều của Luật Quản lý thuế ;Tại điểm b Khoản 3 Điều 30 Luật Quản lý thuế số 38/2019 / QH14 ngày 13/06/2019 của Quốc Hội lao lý “ b ) Cá nhân được cấp 01 mã số thuế duy nhất để sử dụng trong suốt cuộc sống của cá nhân đó. ” .

>> >> >> >> > Do vậy, trường hợp cá nhân dùng một lúc hai mã số thuế hoặc dùng mã số thuế tương ứng với số sách vở cũ, chưa biến hóa thông tin theo sách vở mới sẽ bị xử phạt theo lao lý .

3. thời hạn nộp hồ sơ khai thuế TNCN

Căn cứ theo pháp luật tại Điều 44 Luật Quản lý thuế 2019 thì hạn chót nộp hồ sơ khai thuế TNCN đơn cử như sau :

  • Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng 4/2021 đối với cá nhân khai quyết toán thuế trực tiếp với cơ quan thuế.

Riêng so với trường hợp NLĐ có phát sinh hoàn thuế TNCN nhưng chậm nộp tờ khai quyết toán thuế theo lao lý thì không vận dụng phạt so với vi phạm hành chính khai quyết toán thuế quá thời hạn ( theo Khoản 4 Điều 28 Thông tư 111 / 2013 / TT-BTC ) .

  • Đối với tổ chức trả thu nhập, thời hạn hộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng 3/2021 hoặc ngày cuối cùng của tháng thứ 3 kể từ ngày kết thúc năm tài chính

4. Hướng dẫn Quyết toán thuế thu nhập cá nhân online

Bước 1: Truy cập kê khai thuế điện tử http://thuedientu.gdt.gov.vn rồi bấm Vào phân hệ “CÁ NHÂN” . 

Tiếp theo bấm  “Nhập Mã số thuế”  và “Nhập Mã kiểm tra

+ Nhập mật khẩu do Tổng Cục Thuế cung cấp qua tin nhắn điện thoại (mã đăng ký kê khai thuế điện tử)
+ Nhấn “ Đăng nhập

BƯỚC 2: THỰC HIỆN KÊ KHAI QUYẾT TOÁN THUẾ

Các bạn vào “Quyết toán thuế” rồi Chọn “Kê khai trực tuyến
– Nhập đầy đủ thông tin bắt buộc có dấu (*):
– Chọn loại tờ khai (02/QTT-TNCN):
– Chọn Cơ quan thuế Quyết toán: chọn 1 trong 3 trường hợp

Trường hợp 1:Người nộp thuế có duy nhất 01 nguồn trực tiếp khai thuế trong năm do làm việc tại các tổ chức quốc tế, Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam hoặc nguồn từ nước ngoài (không khấu trừ tại nguồn) NNT kê khai trực tiếp với Cơ quan thuế
(không khấu trừ tại nguồn)
– Ghi chú: không khấu trừ tại nguồn nghĩa là công ty/DN/tổ chức chi trả thu nhập không khấu trừ thuế của NNT trước khi chi trả  nhập cho cá nhân, mà NNT tự kê khai trực tiếp với cơ quan thuế và nộp thuế trực tiếp theo MST cá nhân nộp vào NSNN
➔ Sau đó NNT lựa chọn lựa chọn cơ quan thuế đã khai trực tiếp trong năm tại ô “Cục thuế” trực tiếp khai thuế

Trường hợp 2: Người nộp thuế trực tiếp khai thuế trong năm có từ 02 nguồn trở lên bao gồm cả trường hợp vừa có thu nhập thuộc diện khai trực tiếp trong năm, vừa có thu nhập do tổ chức trả thu nhập đã khấu trừ:
➔ Sau đó NNT tự kê khai các nguồn thu nhập và thông tin liên quan

Trường hợp 3: Người nộp thuế không trực tiếp khai thuế trong năm chỉ có nguồn thu nhập thuộc diện khấu trừ qua tổ chức trả thu nhập.
Sau đó khai thông tin về:
+ Nếu có thay đổi nơi làm việc: khai thông tin vào ô 1 hoặc ô 2.

Xem thêm: Quy định mới về tạm nộp thuế TNDN từ năm 2021 theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP – Kế Toán Thành Đô

+ Nếu không biến hóa nơi thao tác : khai thông tin vào ô 3 hoặc ô 4 hoặc ô 5 .

BƯỚC 3: Nhấn Tiếp tục ➔ Đến phần NHẬP DỮ LIỆU TỜ KHAI ➔ Tiếp tục ➔ Nhập phụ lục: 02-1/BK-QTT-TNCN và Tờ khai 02/QTT-TNCN:

+ “Nhập dữ liệu Tờ khai Quyết toán thuế TNCN”
– Nhập đầy đủ thông tin Người nộp thuế:
Lưu ý: Trong trường hợp nộp hồ sơ hoàn thuế TNCN phải nhập đúng các Chỉ tiêu:[12] số tài khoản ngân hàng và [12a] nơi mở tài khoản Ngân hàng; Phải ghi rõ 3 cấp:
Tên Ngân hàng, Chi nhánh, Tỉnh/Thành phố
trực thuộc.

BƯỚC 4: GỞI TỜ KHAI

Xem thêm: Cơ sở lý thuyết và mô hình nghiên cứu về ảnh hưởng của cảm nhận trách nhiệm xã hội đến hình ảnh doanh nghiệp và lòng trung thành của khách hàng trong ngành Hàng không Việt Nam

Đánh giá post

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

videos phim set

tác giả: aphelon

gợi ý

Trở lại đầu trang