sex du meQuản lý doanh nghiệp là gì? Quy trình và phương pháp hiệu quả

sexdumeQuảnlýdoanhnghiệplàgì?Quytrìnhvàphươngpháphiệuquả:Quảnlýd

Quản lý doanh nghiệp hiệu quả là chìa khóa thành công của một doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tận dụng tối đa được chiếc chìa khoá này. Từ đó, dẫn đến nhiều doanh nghiệp quản lý không hiệu quả, gây mất kiểm soát nội bộ hay suy giảm về doanh thu.

Vậy thế nào là quản trị doanh nghiệp ? Các giải pháp quản lý hiệu suất cao là gì ? Tất cả câu hỏi sẽ được vấn đáp trong bài viết này nhé !

Quản lý doanh nghiệp là gì?

Quản lý doanh nghiệp là gì?Quản lý doanh nghiệp là dùng mọi giải pháp để hoạch định, tổ chức triển khai – tiến hành, kiểm tra – giám sát và kiểm soát và điều chỉnh mọi hoạt động giải trí của công ty. Trong đó gồm có sử dụng tổng thể những nguồn lực hiện có để đạt được những tiềm năng của doanh nghiệp trong từng quá trình nhất định. Đó hoàn toàn có thể là tiềm năng tăng trưởng, đó hoàn toàn có thể là tiềm năng doanh thu, đó hoàn toàn có thể là tiềm năng tên thương hiệu …

>> Xem thêm: 8 Bước lên kế hoạch quản lý dự án trong mùa khủng hoảng

Bạn đang đọc: Quản lý doanh nghiệp là gì? Quy trình và phương pháp hiệu quả

Quy trình quản lý doanh nghiệp

Trước hết, để quản lý doanh nghiệp hiệu suất cao thì tiên phong cần xác lập rõ được tiềm năng của doanh nghiệp. Tiếp theo đó, quản trị doanh nghiệp phải xác lập được giải pháp và con đường tương thích. Vì không có một chiêu thức quản lý hiệu suất cao nào vận dụng được với tổng thể những doanh nghiệp. Thứ ba, trong quản trị, cần phải tìm cách tối ưu hóa, sử dụng hết nguồn lực doanh nghiệp. Đặc biệt nhất là so với việc quản lý những doanh nghiệp nhỏ. Và ở đầu cuối, để quản lý hiệu suất cao thì cần phải xác lập rõ đối tượng người dùng được quản trị và bị quản trị .
Quy trình sau đây sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về cách quản lý hiệu suất cao .

#1. Xác định tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và văn hóa

Đây là những yếu tố quan trọng mà mọi doanh nghiệp phải xác lập cho mình được những điều này để làm mục tiêu cho mọi hoạt động giải trí của doanh nghiệp sau này .

#2. Xây dựng hệ thống mục tiêu/chiến lược

Xây dựng mạng lưới hệ thống tiềm năng, kế hoạch giúp doanh nghiệp xác lập được con đường mình phải đi. Chỉ khi xác lập được rõ những tiềm năng này doanh nghiệp mới nhìn nhận được hiệu suất cao hoạt động giải trí của mình .

#3. Thiết lập sơ đồ tổ chức, bảng mô tả công việc và KPIs

Đây là mạng lưới hệ thống giúp doanh nghiệp tổ chức triển khai cỗ máy nhân sự, phân công việc làm và giao chỉ tiêu, nhìn nhận thành tích và khuyến khích, khen thưởng nhân viên cấp dưới của mình .

#4. Xây dựng hệ thống quy trình, quy định và hướng dẫn

Hầu như những doanh nghiệp đều có nhưng chưa vừa đủ, không update liên tục hoặc tệ hơn là không được đưa vào vận dụng. Việc thiết kế xây dựng một cách khoa học, chi tiết cụ thể mạng lưới hệ thống quá trình, lao lý và hướng dẫn này làm cho việc vận hành doanh nghiệp trở nên trơn tru hơn và nhờ đó việc quản lý doanh nghiệp cũng thuận tiện hơn nhiều .

#5. Tích hợp các hệ thống phần mềm

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sử dụng doanh nghiệp phần mềm vào quản lý. Quy trình được thực tế hóa trên phần mềm giúp các bộ phận hoạt động theo guồng tốt nhất. Trong đó không thể không kể đến phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP, đây là một phần mềm vô cùng hữu ích giúp đơn giản hóa quy trình quản trị của doanh nghiệp.

Quy trình quản lý doanh nghiệp

>> Xem thêm: 4 Lợi ích của ERP đối với doanh nghiệp khi tích hợp vào hệ thống

Phương pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Cụ thể, để quản lý doanh nghiệp hiệu quả thì người quản trị doanh nghiệp (chủ doanh nghiệp) cần phải nắm vững một số cách quản trị hiệu quả sau để có thể áp dụng, kết hợp chúng một cách khéo léo, khoa học:

Xem thêm: kế toán thuế theo quý hồ sơ bao gồm những gì ?

Hoạch định chiến lược một cách khoa học, chi tiết

Đây là một chiêu thức quản lý doanh nghiệp hiệu suất cao mà mỗi nhà quản trị phải xét đến tiên phong. Hoạch định kế hoạch là tiến trình trong đó nhà quản trị xác lập, lựa chọn tiềm năng kế hoạch của doanh nghiệp và vạch ra những hành vi thiết yếu nhằm mục đích đạt được tiềm năng kế hoạch đó .
Nếu nhà quản trị hoạch định kế hoạch một cách khoa học, chi tiết cụ thể như quyết định hành động trước xem phải làm gì, làm như thế nào, khi nào làm … để làm cho những vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra, phải xảy ra hoặc không xảy ra theo hướng có lợi cho doanh nghiệp dựa trên cơ sở tiềm năng chung của tổ chức triển khai có tính đến yên cầu của những quy luật khách quan chi phối lớn mọi yếu tố, mọi góc nhìn bên trong nội bộ doanh nghiệp cũng như bên ngoài thiên nhiên và môi trường xã hội, kinh tế tài chính thì sẽ giống như có một “ mục tiêu ” triển khai, như vậy doanh nghiệp sẽ đạt được tiềm năng đề ra .

Phân chia công việc cho mỗi nhân viên, mỗi bộ phận/ phòng ban hợp lý, hiệu quả

Kế hoạch, kế hoạch của doanh nghiệp sẽ được thực thi có hiệu suất cao hơn khi người quản trị biết cách phân công, sắp xếp việc làm cho mỗi nhân viên cấp dưới, mỗi bộ phận, mỗi phòng ban một cách hài hòa và hợp lý nhất. Chính thế cho nên, người quản trị cần phải nắm được đơn cử thời hạn thao tác, năng lượng, trình độ của mỗi nhân viên cấp dưới và khối lượng việc làm mà họ đang đảm nhiệm. Có thế, quy trình sắp xếp việc làm cho mỗi nhân viên cấp dưới mới đạt được hiệu suất cao .

Tổ chức, phân tầng hệ thống nhân viên trong doanh nghiệp

Người quản trị giỏi không phải là người làm hết toàn bộ mọi việc mà họ phải là người biết phân loại việc làm, trao quyền hành cho người khác để điều phối việc làm một cách hiệu suất cao hơn. Chính vì thế, việc tổ chức triển khai, phân tầng mạng lưới hệ thống nhân viên cấp dưới là điều rất thiết yếu .

Kiểm soát được những dữ liệu cơ bản của doanh nghiệp

Trong hoạt động giải trí của doanh nghiệp có nhiều loại tài liệu, người quản trị cần biết phân loại đơn cử ra từng loại và có chính sách trấn áp hài hòa và hợp lý. Cách quản lý doanh nghiệp hiệu suất cao này yên cầu phải trấn áp những loại tài liệu sau :

  • Kiểm soát tốt dòng tiền.
  • Kiểm soát lượng hàng hóa bán ra tăng hay giảm.
  • Theo dõi các khoản nợ phải thu.
  • Kiểm soát tốt hàng tồn kho.
  • Kiểm soát năng suất làm việc của mỗi nhân viên, mỗi bộ phận/ phòng ban.

Phương pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Áp dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp online

Có thể thấy, trong quá trình xây dựng doanh nghiệp, việc tích hợp sử dụng phần mềm quản lý là một phương pháp không thể bỏ qua để tối ưu hóa quá trình này. Tuy nhiên, cần một chiến lược sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP phù hợp. Vì phần mềm cũng chỉ là công cụ giúp chúng ta đo lường và hoạt động hiệu quả hơn thôi.

Để xây dựng một chiến lược ERP phù hợp, chúng tôi xin lấy phần mềm ERP – Odoo làm ví dụ. Lí do là bởi đây là một phần mềm quản lý doanh nghiệp phổ biến và thông dụng nhất trên thế giới hiện nay. Ngoài ra, Odoo sở hữu nhiều module của từng phòng ban khác nhau và có khả năng bổ sung thêm các tính năng khác nếu doanh nghiệp bạn có đội ngũ lập trình đầy đủ kiến thức. Ví dụ như Marketing, bán hàng, nhân sự, sản xuất,… tất cả các phòng ban đều được liên kết với nhau trên Odoo.

Vậy kế hoạch khi sử dụng ứng dụng này là :

  1. Xác định sơ đồ các phòng ban của doanh nghiệp mình.
  2. Dựa vào phòng ban, mua và sử dụng các module phù hợp với chức năng từng phòng ban của doanh nghiệp.
  3. Xem các tính năng có sẵn trên module và liệt kê các tính năng còn thiếu, phối hợp với với đội lập trình để bổ sung thêm các tính năng phù hợp với doanh nghiệp bạn.
  4. Làm một bản liệt kê các yêu cầu và quy trình cho các phòng ban của doanh nghiệp bạn làm việc trên hệ thống này.

Sau khi làm xong 4 bước trên là doanh nghiệp bạn có thể bắt đầu hoạt động trên nền tảng số. Với tư cách là một nhà quản lý, việc xem thông tin và thống kê hoạt động của các phòng ban giờ đã rõ ràng và chi tiết hơn bao giờ hết. Thậm chí, bạn có thể xem trực tiếp real-time (thời gian thực) và đưa ra các phương án phù hợp để xử lí kịp thời nếu có bất kỳ vấn đề gì.

Xem thêm: Kế toán công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá kĩ hơn về Odoo và dịch vụ của Magenest trên nền tảng này bằng cách nhấp vào nút dưới đây .
Xem chi tiết cụ thểThu gọn

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

sex du me

tác giả: aphelon

gợi ý

Trở lại đầu trang