phim sez loan luanChuyện ít biết về ông chủ Oppo, Vivo – hai công ty “ngồi lên đầu” Apple tại Trung Quốc

phimsezloanluanChuyệnítbiếtvềôngchủOppo,Vivohaicôngtyngồilênđầu

Duan là một triệu phú giàu sang, người sáng lập ra OPPO và Vivo, hai tên thương hiệu smartphone đã khiến Apple thất bại nặng nề tại Trung Quốc vào năm ngoái. Sau khi bị nhạo báng rằng chỉ là những bản sao giá rẻ của iPhone, OPPO và Vivo đã có những bước tiến nhảy vọt, đẩy Apple ra khỏi tốp ba hãng smartphone tại Trung Quốc năm năm nay. Đây là lần tiên phong doanh thu Apple sụt giảm tại quốc gia tỷ dân .
Họ làm được điều này vì so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu tại thị trường địa phương Apple không thích ứng đủ nhanh, Duan san sẻ với Bloomberg trong cuộc phỏng vấn tiên phong của ông trong vòng 10 năm qua. OPPO và Vivo sử dụng những giải pháp mà Apple không ưa vì sợ ảnh hưởng tác động tới công thức thắng lợi tại những thị trường khác, ví dụ điển hình như bán smartphone giá rẻ có những tính năng hạng sang, Duan nói .
Duan Yongping sáng lập BBK ElectronicsDuan Yongping sáng lập BBK Electronics

“Ngay cả Apple cũng có lỗ hổng do vậy họ không thể đánh bại chúng tôi tại Trung Quốc”, ông trùm điện tử 56 tuổi khẳng định. “Họ đã tạo ra rất nhiều điều tuyệt vời, những hệ điều hành của họ chẳng hạn. Nhưng chúng tôi vượt qua họ ở các lĩnh vực khác. Đôi lúc họ hơi cứng đầu”.

Bạn đang đọc: Chuyện ít biết về ông chủ Oppo, Vivo – hai công ty “ngồi lên đầu” Apple tại Trung Quốc

Duan không hề nhìn nhận thấp sức mạnh toàn thế giới của đơn vị sản xuất iPhone. Thực tế, quy mô của Apple khiến ông bị ám ảnh. Duan từng góp vốn đầu tư vào Apple và là fan cứng của CEO Tim Cook .

“Tôi gặp Tim Cook vài lần. Anh ấy có thể không biết tôi nhưng chúng tôi đã từng nói chuyện một chút với nhau”, Duan nói. “Tôi rất mến anh ấy”.

Phía Apple không hề xác lập những cuộc gặp giữa Duan và Tim Cook. Tuy nhiên, từ năm 2013 Duan đã viết rất nhiều về những mẫu sản phẩm, giá CP và những hoạt động giải trí của Apple, khi ” Táo khuyết ” chỉ có giá trị bằng 50% so với hiện tại. Duan luôn mang theo mình tới bốn chiếc smartphone và ông dùng một chiếc iPhone cho rất nhiều việc làm khác nhau .
Trong một bài viết năm năm ngoái, Duan cho rằng trong vòng 5 năm tới doanh thu của Apple hoàn toàn có thể đạt 100 tỷ USD. Duan không bật mý thời gian ông mua CP Apple nhưng san sẻ rằng hầu hết gia tài ở quốc tế của mình gắn liền với Apple. Ông thậm chí còn từng sống tại Palo Alto, ngay gần trụ sở mới của Apple .

“Apple là một công ty phi thường, một hình mẫu để chúng tôi học hỏi”, Duan nói. “Chúng tôi không có khái niệm vượt qua bất cứ ai mà thay vào đó chỉ tập trung vào cải thiện chính mình”.

Với sự nhạy bén trong góp vốn đầu tư, Duan được tiếp thị quảng cáo Trung Quốc ví như ” Warren Buffett của Trung Quốc “. Ông sinh ra ở Giang Tây và khởi đầu sự nghiệp trong một nhà máy sản xuất ống chân không trước khi kiến thiết xây dựng tên tuổi trong ngành đồ điện tử gia dụng .

Khoảng năm 1990, Duan rời nhà máy sản xuất. Ông tới Quảng Đông để điều hành quản lý một nhà máy điện tử đang gặp khó khăn vất vả. Sản phẩm tiên phong của ông là máy chơi game Subor với hai khe cắm thẻ game, cạnh tranh đối đầu trực tiếp với máy chơi game của Nintendo. Subor với giá cả từ 100 tới 400 nhân dân tệ đã trở cực kỳ thành công xuất sắc khi không có đối thủ cạnh tranh tại địa phương. Duan thậm chí còn còn mời ngôi sao 5 cánh võ thuật Jackie Chan quảng cáo cho Subor. Năm 1995, lệch giá từ Subor đã vượt quá mức 1 tỷ nhân dân tệ .
Cùng năm đó, khi Subor đang hút khách, Duan ra đi để xây dựng công ty mới mang tên BBK Electronics. BBK nổi tiếng với những mẫu sản phẩm như đầu đĩa VCD, máy nghe nhạc MP3 và sau này trở thành đối tác chiến lược sản xuất đầu DVD cho những tên thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới khác. Trong những năm 2000, Bubugao Communication Equipment Co, công ty con của BBK, đã trở thành một trong những nhà phân phối điện thoại cảm ứng tính năng lớn nhất Trung Quốc, cạnh tranh đối đầu trực tiếp với Nokia và Motorola .
iPhone tiên phong ra đời vào năm 2007 đã mở đường cho OPPO và Vivo. Mặc dù đều do Duan sáng lập nhưng hai tên thương hiệu chị em này cạnh tranh đối đầu rất quyết liệt với nhau. Họ chạy đua một cách nóng bức với nhau bằng những chiến dịch marketing rầm rộ tại những thị trường đang tăng trưởng trải dài từ Ấn Độ tới Khu vực Đông Nam Á. Kiranjeet Kaur, giám đốc nghiên cứu và điều tra của IDC, san sẻ rằng triết lý bán hàng của OPPO và Vivo hoạt động giải trí cực tốt tại những thị trường đang tăng trưởng .

“Thừa hưởng sự khôn ngoan của Duan, hai công ty này rất hiểu khách hàng của mình”, Nicole Peng, giám đốc cao cấp tại hãng phân tích Canalys chia sẻ. “Quan trọng hơn cả, họ hiểu khách hàng trẻ tuổi mà họ hướng tới. Nhiều quản lý của họ còn rất trẻ và đã làm việc tại hai công ty này từ khi mới tốt nghiệp”.

Những nỗ lực gần đây của Duan được ông ấp ủ ngay tại sân sau của Apple. Năm 2001, khi 40 tuổi, Duan đã quyết định hành động chuyển tới California dể tập trung chuyên sâu vào góp vốn đầu tư cũng như những dự án Bất Động Sản từ thiện. Ông và mái ấm gia đình sống trong một căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang mà ông mua lại từ John Chamers, Chủ tịch Cisco Systems. Nhưng sự sinh ra của smartphone đã buộc Duan phải gác kế hoạch nghỉ hưu của mình lại .
Duan trong bữa ăn trưa với BuffettDuan trong bữa ăn trưa với Buffett
Nửa cuối những năm 2000, BBK đứng trên bờ vực phá sản khi doanh thu những thiết bị cơ bản của họ sụt giảm. Việc những đối thủ cạnh tranh như Huawei và Coolpad ra đời smartphone với giá khoảng chừng 1.000 nhân dân tệ đã khiến BBK ngập trong khốn khó, Duan nhớ lại .

“Chúng tôi đã có những cuộc họp nghiêm túc để tìm giải pháp đóng cửa công ty một cách êm đẹp, một giải pháp mà nhân viên không bị thiệt hại và các nhà cung cấp không thua lỗ”, Duan nói.

Những cuộc họp này đã khai sinh ra hai doanh nghiệp mà sau này trở thành hai thành công nhất của Duan. Trong năm 2005, doanh nhân kiêm nhà bảo trợ của Duan, Tony Chen đã quyết định thành lập một công ty mới. Với cái tên OPPO, công ty này ban đầu chuyên sản xuất máy nghe nhạc nhưng chuyển sang phát triển smartphone vào năm 2011. Năm 2009, BBK đã thành lập Vivo và giao cho Shen Wei, một trợ thủ đắc lực khác của Duan điều hành.

Xem thêm: Cơ sở lý thuyết và mô hình nghiên cứu về ảnh hưởng của cảm nhận trách nhiệm xã hội đến hình ảnh doanh nghiệp và lòng trung thành của khách hàng trong ngành Hàng không Việt Nam

“Sản xuất smartphone không phải là ý tưởng của tôi”, Duan nói. “Nhưng tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt trong thị trường này”.

Ban đầu, cả hai tên thương hiệu OPPO và Vivo đều không được người dùng chăm sóc. iPhone điệu đàng người dùng nhờ mạng lưới hệ thống ứng dụng cách mạng và giao diện nhã nhặn trong khi BlackBerry thống trị trong thị trường doanh nghiệp. Nhưng sau đó, OPPO và Vivo đã tăng trưởng một phương pháp marketing mới, một mặt thuê những người nổi tiếng tại địa phương quảng cáo mẫu sản phẩm và đồng thời lan rộng ra mạng lưới hệ thống đại lý rộng khắp quốc gia Trung Quốc .
Họ lôi cuốn một lượng lớn người mua trẻ tuổi bằng cách quảng cáo rằng smartphone của mình có giá rẻ trong khi cung ứng những tính năng hạng sang. Nhìn trên mặt phẳng, smartphone OPPO và Vivo vượt qua iPhone ở những nghành nghề dịch vụ như chụp ảnh selfie, vận tốc sạc, dung tích tàng trữ và thời lượng pin .
Chiến thuật của họ đã thành công xuất sắc mỹ mãn. Trong năm năm nay, OPPO và Vivo xuất xưởng tới hơn 147 triệu smartphone, vượt mặt Huawei với 76,6 triệu, Apple 44,9 triệu và Xiaomi 41,5 triệu. Doanh số của OPPO và Vivo đã tăng gấp đôi so với năm năm ngoái. Trong quý 4/2106, họ xếp thứ 1 và thứ 3 tương ứng tại thị trường Trung Quốc, Huawei xếp thứ 2. Cách tiếp cận của bộ đôi này cực kỳ thành công xuất sắc tại những thành phố hạng trung, nơi smartphone tầm trung trở thành xu thế chủ yếu, Tay Xiaohan, một nhà nghiên cứu và phân tích của IDC san sẻ .
Bên ngoài thị trường quê nhà, OPPO và Vivo cũng thành công xuất sắc vượt bậc. Trong quý 4/2016, OPPO và Vivo đã đứng thứ 4 và thứ 5 tương ứng trong list những hãng smartphone lớn nhất toàn thế giới. Khoảng một phần tư số smartphone của OPPO xuất xưởng trong năm ngoái được luân chuyển tới những thị trường đang tăng trưởng như Ấn Độ, nơi họ muốn khai thác triệt để trước khi Apple tạo được sự ảnh hưởng tác động thiết yếu .
Tuần vừa qua, Cook nói rằng Apple không có tiềm năng đơn cử về thị trường .

“Ở Trung Quốc, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, không chỉ trong ngành công nghiệp smartphone mà còn trong nhiều ngành công nghiệp khác”, Cook nói. “Điều này xuất hiện khi rất nhiều công ty địa phương đã bắt đầu quan tâm tới việc sản xuất những thiết bị chất lượng tốt”.

Duan ngày càng giữ khoảng cách với OPPO và Vivo dù ông vẫn là một cổ đông lớn. Ông nói rằng mình thích ở sau ánh đèn sân khấu và thích sống ở California với vợ và những con. Thực tế, dù vẫn tham gia những cuộc họp của hội đồng quản trị nhưng ông hầu hết nhận thông tin về OPPO và Vivo qua internet để tránh làm phiền họ .
Tháng 10 năm ngoái, đồng sáng lập hãng Xiaomi, Lei Jun, đã lên tiếng mỉa mai những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu kiến thiết xây dựng những kênh bán hàng xum xê tại vùng nông thôn nhằm mục đích bán hàng nhanh và nhiều hơn. Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Doanh nhân Trung Quốc, Lei cho rằng những hãng này, ám chỉ OPPO và Vivo, đã sử dụng ” thông tin không cân đối ” để lừa người mua tránh chọn mẫu sản phẩm Xiaomi khiến hãng này mất đi vị thế đứng vị trí số 1 .
Smartphone cao cấp của OPPO và Vivo vượt mặt iPhone 7 về doanh số tại Trung Quốcđiện thoại thông minh hạng sang của OPPO và Vivo vượt mặt iPhone 7 về doanh thu tại Trung Quốc

“Chỉ có kẻ điên mới nói những điều như thế”, Duan nói nhưng không cho biết mình đang ám chỉ ai. “Nói rằng thông tin bị mất cân bằng chẳng khác nào họ muốn ám chỉ rằng người tiêu dùng quá ngốc nghếch”.

Hiện tại, niềm đam mê lớn nhất của Duan chính là góp vốn đầu tư sàn chứng khoán. Đây cũng là nguyên do thôi thúc ông bỏ một khoản tiền kỷ lục, 620.100 USD, để được ăn trưa với Buffett. Trên blog của mình bên cạnh những tư vấn của về golf và Apple Duan còn đăng tải rất nhiều câu nói hay của Buffett .
Duan bộc lộ mình là một nhà đầu tư tài năng trong thương vụ làm ăn cứu người bạn William Ding, sáng lập NetEase, khỏi cơn bĩ cực. Công ty internet của Ding gặp khó và giá CP hạ xuống chỉ còn 0,13 USD sau khi khủng hoảng bong bóng. com bùng nổ. Năm 2002, Duan đã giúp bạn bằng cách bỏ 2 triệu USD mua 5 % CP của NetEase ở mức giá 0,16 USD. Hồi sơ của NetEase cho thấy tới tháng 3/2009 Duan vẫn nắm trong tay 4 triệu CP của công ty này. Tuy nhiên, Duan cho biết ông đã bán phần đông số CP của NetEase khi nó đạt mức giá 40 USD .
Duan không hề ngại khi nói về những vụ góp vốn đầu tư của mình. Tuy nhiên, nhìn lại những năm tháng làm người kinh doanh và nhà đầu tư, thời hạn kiến thiết xây dựng BBK khiến Duan cảm thấy tự hào nhất. Duan sợ rằng văn hóa truyền thống của công ty sẽ không sống sót được dưới sự điều hành quản lý của một thế hệ chỉ huy mới .

Mặc dù Vivo của BBK và OPPO của Duan đều đang phát triển mạnh nhưng trong ngành công nghiệp phát triển với tốc độ cao này không có gì là chắc chắn. Cả hai công ty đều đang cố gắng cải thiện mọi thứ, từ những tính năng trên smartphone tới các chiến dịch marketing. OPPO vừa trình làng công nghệ camera tiên tiến của mình tại MWC, Barcelona, một sự trưởng thành mới của hãng smartphone Trung Quốc.

Xem thêm: 3 Cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp đỉnh cao dành cho người mới

Tuy nhiên, chắc như đinh rằng Duan sẽ không trở lại vị thế chỉ huy. Ông sẽ mặc cho những người khác đối phó với những thử thách tiếp theo .

“Tôi sẽ không bao giờ trở lại. Tôi đã nói điều này từ nhiều năm trước”, Duan khẳng định. “Nếu có một vấn đề mà họ không thể giải quyết thì tôi cũng bó tay”.

Theo Bloomberg

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

phim sez loan luan

tác giả: aphelon

gợi ý

Trở lại đầu trang